Cảm biến độ ẩm đất điện dung

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
17.000₫

Cảm biến độ ẩm đất điện dung đầu ra analog Cảm biến độ ẩm đất arduino là loại cảm biến độ ẩm đất mới - cảm biến điện dung với độ bền và tuổi thọ cao hơn nhiều các loại cảm biến điện trở thông thường. Cảm biến đo độ ẩm đất này hoạt động với điện áp 3.3V đến 5.5V, đặc biệt nó hoạt động ngay cả trên bảng điều khiển Arduino 3.3V. Chỉ cần sử dụng một máy tính thu nhỏ như Raspberry Pi chỉ cần một mô-đun chuyển đổi ADC (analog để tín hiệu số) để hoạt động.

Thông số kỹ thuật của cảm biến độ ẩm của đất:

  • Điện áp hoạt động:  3.3 ~ 5.5 VDC
  • Điện áp đầu ra:  0 ~ 3.0 VDC 
  • Giao diện:  PH2.54-3P
  • Kích thước:  98 x 23mm (LxW)  
  • Khối lượng: 20 gram

Hướng dẫn sử dụng cảm biến độ ẩm đất kiểu điện dung:
*) Nguyên lý hoạt động của cảm biến độ ẩm đất kiểu điện dung:
Mạch cảm biến sử dụng mạch tạo xung NE555 với tụ điện trong mạch để tính tần số là hai bản cực được thiết kế về hai mặt PCB. Khi ở môi trường ẩm, hơi nước bao quanh 2 bản cực như môi trường điện môi. Mật độ hơi nước càng lớn thì hằng số điện môi càng cao dẫn tới tụ dung của mạch tạo tần số tăng nên tần số sẽ giảm xuống ( f = 1/(R.C) - tham khỏa datasheet của NE555) và ngược lại. Tần số này đưa qua mạch lọc thông thấp sẽ xuất mức điện áp tương ứng với giá trị độ ẩm đất ở chân AOUT.
*) Cách hiệu chỉnh:
Bước 1: Lau thật sạch cảm biến để khô, cấp nguồn 5V và đo được giá trị ADC ( bằng các cổng ADC của Arduino, stm32, stm8,...) được giá trị khô ( tương ứng với 0%) ( Giả sử là 520)
Bước 2: Cho cảm biến vào trong cốc nước sạch, đo được giá trị ADC ở chân Aout là giá trị bão hòa (100%) ( Giả sử là 200) - Độ ẩm càng tăng thì áp ra càng giảm.
Bước 3: Giá trị độ ẩm từ 0 đến 100% tương ứng là từ 520 đến 200 là 320 đơn vị.
Lưu ý: Giá trị % này không tương ứng với giá trị độ ẩm đất tiêu chuẩn. Trong thực tế cần dùng máy móc đo kiểm chính xác hoặc dựa vào kinh nghiệm để lấy giá trị các mức khô- vừa- ướt để đưa vào các thuật toán điều khiển.
Tham khảo chi tiết: tải tại đây

Xem thêm Thu gọn

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 0354285833
Địa chỉ
Shopee Shopee Lazada Lazada Zalo Zalo: 0778009879 Messenger Chat Messenger